Mega We Care Valian-X

Mega We Care Valian-X

ผู้ผลิต:Mega We Care
รหัสสินค้า:10 แคปซูล
สถานะสินค้า:มีสินค้า
ราคา: ฿130.00 บาท
จำนวน:     - หรือ -   รายการโปรด เปรียบเทียบ

Mega We Care Valian-X (สารสกัดจากรากวาเลอเรียน) 10 แคปซูล

ปัญหาการนอนไม่หลับ
การ นอนไม่หลับหมายถึงการนอนหลับยาก การนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ หรือการที่ตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วนอนหลับต่อไม่ได้ซึ่งอาจจะเป็นแค่คืนหรือ สองคืน แต่บางคนอาจจะนอนไม่หลับติดกันหลายวันแบบเรื้อรัง หรือนอนเป็นเดือน ซึ่งสาเหตุของการนอนไม่หลับส่วนใหญ่มักเกิดจากความเครียด การอยู่ในภาวะซึมเศร้า การเข้านอนไม่เป็นเวลา หรือเกิดจากความเจ็บป่วยทางด้านร่างกาย เป็นต้น

ใครบ้างที่นอนไม่หลับ
อาการ นอนไม่หลับเรื้อรังนั้นมักเกิดกับผู้สูงอายุเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากพยาธิสภาพ ของร่างกาย และปริมาณของสารสื่อประสาทในผู้สูงอายุนั้นจะมีน้อยลง นอกจากนี้อาการนอนไม่หลับยังเกิดกับผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน อายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปมักจะเกิดความเครียดจากการทำงาน และเรื่องกังวลใจต่าง ๆ

การแก้ปัญหา
การ นอนไม่หลับนั้นเป็นปัญหาต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน เพราะมีผลทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย และเกิดอาการง่วงซึมระหว่างทำงานซึ่งจะเกิด ความเครียด กังวลในเวลากลางคืน และทำให้นอนไม่หลับอีก ส่วนใหญ่การแก้ปัญหามักจะใช้ยานอนหลับ ซึ่งจะต้องพบแพทย์เพื่อได้รับการวินิจฉัยก่อนจึงจะได้รับยา แต่ในประเทศแถบยุโรปและอเมริกานั้นนิยมใช้สมุนไพรเพื่อช่วยให้นอนหลับ ซึ่งสารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยนนั้นเป็นสมุนไพรเพื่อช่วยให้นอนหลับ ซึ่งสารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยนนั้นเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีความปลอดภัย และสามารถรับประทานติดต่อกันได้เป็นเวลานาน

วาเลอเรี่ยน (Valerian)
วา เลอเรี่ยน เป็นสมุนไพรมีต้นกำเนิดอยู่แถบยุโรป และเอเซียตั้งแต่ 2000 ปีที่แล้วซึ่งดอกวาเลอเรี่ยนนั้นเป็นดอกเล็กสีขาวและม่วง ในศตวรรษที่ 18 ได้เริ่มนำรากของวาเลอเรี่ยนมาใช้เป็นสมุนไพรเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับและ คลายความวิตกกังวลกันอย่างจริงจัง ในปัจจุบันได้มีการยอมรับให้ขึ้นทะเบียนเป็นยาสมุนไพรเพื่อช่วยการนอนหลับ ในประเทศเยอรมนี เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อเมริกา และอิตาลี

สารสำคัญของรากวาเลอเรี่ยนที่ช่วยการนอนหลับ
สาร สำคัญที่พบในรากวาเลอเรี่ยนมี 2 กลุ่มใหญ่ คือ น้ำมันระเหยในกลุ่ม monoterpenes และสารกลุ่ม iridoids สารเหล่านี้ออกฤทธิ์คล้ายยานอนหลับซึ่งอยู่ในกลุ่ม benzodiazepines โดยไปเพิ่มสารสื่อที่ระบบน้ำประสาทส่วนกลางที่ทำให้นอนหลับ และยังมีฤิทธิ์คลายวิตกกังวลได้อีกด้วย ดังนั้นการใช้สมุนไพรวาเลอเรี่ยนจึงช่วยแก้ปัญหาการนอนไม่หลับ และคนที่นอนไม่หลับเนื่องจากความเครียด และวิตกกังวล

วาเลอเรี่ยนกับการช่วยให้นอนหลับ
ใน การใช้สารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยนเพื่อช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ และคลายเครียดมีมาตั้งแต่ 400 ปีที่แล้ว และในปัจจุบันมีสารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยนที่ช่วยให้หลับจึงได้ใช้กันอย่าง แพร่หลายในประเทศแถบยุโรป ซึ่งจากผลจากการวิจัยเมื่อปี 1996 พบว่าการใช้สารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยน วันละ 450 มิลลิกรัม กับผู้ที่นอนไม่หลับติดต่อกันอย่างน้อยเป็นเวลา 4 สัปดาห์ โดยรับประทานเป็นระยะเวลา 14-28 วัน จะช่วยเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับโดยช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่ตื่นนอนกลางดึก และเกิดอาการง่วงซึมหลังจากตื่นนอนน้อยมาก

นอกจาก นี้ยังได้ทำการวิจัยสารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยนกับยานอนหลับ flunitrazepam เปรียบเทียบกับยาหลอก พบว่าสารสกัดจากวาเลอเรี่ยนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับได้ดีกว่ายาหลอก แต่มีอาการข้างเคียงน้อยกว่ายานอนหลับมาก

ดังนั้นการรับประทาน สารสกัดวาเลอเรี่ยนจึงช่วงลดปัญหาของผู้ที่นอนหลับยากหรือนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ ซึ่งการนอนหลับอย่างเต็มอิ่มจะช่วยให้ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่น และสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

การใช้สารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยน
สารสกัด จากรากวาเลอเรี่ยนช่วยบรรเทาปัญหาการนอนไม่หลับขั้นอ่อนถึงปานกลางได้อย่าง ดีโดยแนะนำให้รับประทานวันละ 445 มิลลิกรัม ก่อนนอนประมาณครึ่งถึง 1 ชั่วโมง ติดต่อกัน 2-4 สัปดาห์ จะค่อย ๆ ปรับคุณภาพการนอนหลับให้มีคุณภาพมากขึ้น และค่อย ๆ ลดปริมาณการใช้ลงเมื่อคุณภาพการนอนหลับดีขึ้นแล้ว หรือเมื่อต้องการหยุดรับประทาน

ความปลอดภัย
สารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยนนั้นมีใช้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เพราะมีความปลอดภัยสูงและไม่เกิดอาการข้างเคียงเมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน
ในกรณีที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดควรหยุดรับประทานโดยค่อย ๆ ลดปริมาณการใช้ลงก่อน 1-2 อาทิตย์

คำแนะนำ
ใช้ได้ในเด็กอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป
สตรีมีครรภ์และระหว่างให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์
ไม่ควรรับประทานขณะขับรถหรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร
การเพิ่มขนาดรับประทานขึ้นไม่มีผลทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของยา

Valian-X ส่วนประกอบที่สำคัญ ใน 1 แคปซูล
  • สารสกัดจากรากวาเลอเรียน 445 มก.
ขนาดรับประทาน
วันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน ครึ่ง-1 ชั่วโมง

เขียนข้อคิดเห็นหมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML!

แย่           ดีสินค้าที่ใกล้เคียง (1)